Vương quốc Anh phải ưu tiên tăng cấp nếu nền kinh tế trở lại trên đôi chân của mình

Năm đầu tiên của Vladimir Johnson , một loại quy tắc mới đang bắt đầu bình minh. Các con đường đang trở nên bận rộn hơn, các quán rượu lại mở cửa và mọi người đang dần quay trở lại đường phố cao khi mùa hè đang đến.

Sẽ là bình thường sau một năm nắm quyền của một thủ tướng để nói rõ về những thành tựu của họ cho đến nay. Nhưng sau bốn tháng khủng hoảng do đại dịch gây ra, những thành tựu của Johnson trong năm qua sẽ luôn được tô màu bởi Covid-19.

Tiến bộ về những lời hứa mà anh đã thực hiện trên các bước của Downing Street một năm trước vẫn còn rất nhỏ. Lên cấp vẫn không hơn một cụm từ, chăm sóc xã hội không cố định, Brexit không được thực hiện. Nhiều cử tri sẽ cho thủ tướng vượt qua những vấn đề này trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Nhưng khi những tháng mùa hè tạo khoảng cách với cú sốc ban đầu, và khi chính phủ cố gắng chuyển thiết bị từ quản lý khủng hoảng sang giai đoạn phục hồi của đợt bùng phát – với thủ tướng hứa hẹn sẽ xây dựng lại tốt hơn – sự kiên nhẫn sẽ được kiểm tra.

Tuần này sẽ đánh dấu một trong những thử nghiệm lớn nhất trong nỗ lực đưa đất nước trở lại. Từ thứ Bảy, chính phủ sẽ bắt đầu mở rộng quy mô lưng kế hoạch nghỉ phép – sự can thiệp kinh tế lớn nhất của cuộc khủng hoảng, mà đã được hưởng lợi 9.5m việc cho đến nay. Các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu bỏ ra một số tiền riêng của họ để giữ nhân viên ở lại. Các khoản tiền sẽ được xóa hoàn toàn vào tháng 10, theo cách tiếp cận cà rốt để khuyến khích nước Anh hoạt động trở lại.

Với các trung tâm thị trấn và thành phố vẫn yên tĩnh – mặc dù số lượng người mua sắm tăng dần – chủ nhân cũng sẽ được yêu cầu trả lại nhân viên cho các văn phòng từ đầu tuần tới nếu họ cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Lần đầu tiên, thông điệp từ một chính phủ thường xuyên làm rối loạn thông tin liên lạc của họ là rõ ràng: Anh đang thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng. Đó là thời gian để trở lại bình thường.

Nhưng trong thời gian gấp rút, kế hoạch của chính phủ để đưa đất nước trở lại có những thiếu sót nghiêm trọng. Điều tồi tệ hơn là những thiếu sót lớn nhất cũng là những vấn đề cốt lõi trong chương trình nghị sự tiền Covid của thủ tướng. Cụ thể, thách thức đối với nền kinh tế đang chững lại của nước Anh.

Một báo cáo thiệt hại từ ủy ban tài khoản công cộng Commons tuần trước cảnh báo rằng chính quyền địa phương có nguy cơ hết tiền.

Hội đồng là tâm điểm của cơn bão trong giai đoạn phục hồi của đại dịch. Một số nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn những nơi khác trong vụ sụp đổ kinh tế được kích hoạt bởi khóa máy, và sẽ cần hỗ trợ nhiều hơn. Triển vọng của các hạn chế khóa địa phương cũng có nghĩa là cần hỗ trợ tài chính lớn hơn trong các lĩnh vực này. Nhưng một giải quyết tài trợ từ Westminster đủ quy mô đã không được thực hiện.

Hội đồng lao động nghĩ rằng phải đối mặt với sự thiếu hụt 10 tỷ bảng vì Covid-19, đe dọa mở lại các trung tâm thị trấn và gây ra nhiều rắc rối hơn trên một con đường cao tốc đang chật vật. Hậu quả của sự thiếu rõ ràng này có nghĩa là các hội đồng ở Anh lo ngại họ sẽ phải cắt giảm ngân sách 20% và phải đối mặt với sự thiếu hụt kinh phí chăm sóc xã hội 3,5 tỷ bảng. Mục tiêu chính được Johnson đặt ra trên các bước của số 10 một năm trước đang bị lãng quên.

Chính phủ của Johnson đã hứa rằng các nguồn lực sẽ được cung cấp, nhưng nhiều chính quyền địa phương đang phải đối mặt với sự thiếu hụt thu nhập và nhu cầu dịch vụ của họ tăng lên đáng kể khi thiệt hại kinh tế diễn ra.

Kế hoạch ở Westminster là đưa ra một giải pháp toàn diện cho các khu vực địa phương để giúp họ phục hồi, sử dụng bản đánh giá chi tiêu của thủ tướng để phát triển một khu định cư tài trợ mới. Nhưng chính quyền địa phương không thể chờ đợi thủ tướng, Rishi Sunak, điều hành quy tắc tài trợ của chính quyền địa phương trong một quy trình dự kiến ​​hoàn thành vào mùa thu này. Hội đồng cần sự rõ ràng ngay bây giờ để họ có thể lập kế hoạch và ưu tiên chi tiêu trong tương lai.

Tính cấp bách của nhiệm vụ sẽ được tiếp tục thể hiện trong tuần này trong một loạt các báo cáo từ Viện nghiên cứu kinh tế và xã hội quốc gia (NIESR). Được công bố trong bài đánh giá kinh tế hàng quý vào thứ Tư, cơ quan nghiên cứu kinh tế lâu đời nhất của Anh cảnh báo rằng mức độ bất bình đẳng khu vực cực đoan có thể kéo giảm tăng trưởng kinh tế chung của đất nước. Nếu chính phủ nghiêm túc về việc tăng cấp và thoát khỏi suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong lịch sử trong khi thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho tương lai, thì việc giải quyết vấn đề này là rất quan trọng.

Trong một loạt các bài báo, phân tích cho thấy Anh có cơ cấu nhà nước siêu tập trung, với quá nhiều quyền lực tập trung ở Westminster. Chính quyền địa phương, nhận thấy, có một trong những mức tăng thu nhập và chi tiêu thấp nhất trong nhóm các nước OECD – – giảm xuống dưới cả Romania và Ukraine.

Trong nhiều thập kỷ, sự bất bình đẳng này đã được cho phép phát triển, với thiệt hại nặng nề nhất trong bối cảnh phá hủy cơ sở sản xuất của Anh vào những năm 1980, giống như một ngọn lửa của quy định tài chính cho phép Thành phố Luân Đôn bùng nổ – châm ngòi cho một lỗ hổng giữa thủ đô và phần còn lại của đất nước, đặc biệt là trái tim công nghiệp trước đây. Các hội đồng đã không thể đầu tư vào các khu vực địa phương của họ – thúc đẩy sự bất bình đẳng trong khu vực và thúc đẩy tăng trưởng quốc gia.

Sửa chữa thiệt hại đã tăng lên nhanh chóng trong chương trình nghị sự trước Covid-19, nhưng kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, nó đã có một tầm quan trọng mới. Theo nghiên cứu của NIESR, sức mạnh xuyên suốt và cho phép sự liên kết chặt chẽ hơn giữa chi tiêu và thuế của chính quyền địa phương có thể thúc đẩy lợi nhuận cho đầu tư công.

Khi chính phủ nới lỏng chương trình furlough, những người lao động có thu nhập thấp nằm trong số những người được bảo vệ nhiều nhất bởi chương trình trợ cấp lương sẽ có nguy cơ thất nghiệp cao nhất. Mất việc làm đang tăng nhanh hơn ở các vùng của đất nước đã phải vật lộn trước khi đại dịch xảy ra.

Sau một năm với những tiến bộ hạn chế về những lời hứa cốt lõi của mình, những tháng tới khi nước Anh chuyển từ khủng hoảng sang phục hồi sẽ cần thủ tướng để đảm bảo chương trình nghị sự lên cấp trở nên không chỉ là lời nói.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *