Nhà sản xuất Smartwatch, Garmin bị mất điện sau cuộc tấn công của ransomware

Garmin đã buộc phải đóng cửa các trung tâm cuộc gọi, trang web và một số dịch vụ trực tuyến khác sau khi một cuộc tấn công ransomware mã hóa mạng nội bộ của nhà sản xuất smartwatch và một số hệ thống sản xuất.

Công ty Mỹ đóng cửa các dịch vụ bao gồm trang web chính thức của Garmin và tất cả các dịch vụ khách hàng, bao gồm cả đường dây điện thoại, trò chuyện trực tuyến và email.

Cuộc tấn công đã tác động đáng kể đến các chủ sở hữu đồng hồ của Garmin vì nó cũng đóng cửa dịch vụ Garmin Connect, họ dựa vào để đồng bộ hóa các hoạt động thể thao của họ, như chạy, bơi và đạp xe, với một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi hiệu suất.

Trong các tin nhắn trên trang web của mình và được chia sẻ trên Twitter, công ty đã xin lỗi người dùng và giải thích mức độ tắt máy.

Hiện tại, chúng tôi đang gặp sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng đến Garmin.com và Garmin Connect, công ty cho biết. Cúp điện thoại này cũng ảnh hưởng đến các trung tâm cuộc gọi của chúng tôi và chúng tôi hiện không thể nhận được bất kỳ cuộc gọi, email hoặc trò chuyện trực tuyến nào. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể và xin lỗi vì sự bất tiện này.

Vẫn chưa biết liệu cuộc tấn công có liên quan đến bất kỳ dữ liệu khách hàng nào bị mất hoặc bị đánh cắp hay không.

Cuộc tấn công cũng ảnh hưởng đến các dịch vụ cơ sở dữ liệu hàng không của Garmin, flyGarmin, hỗ trợ các thiết bị dẫn đường hàng không và một số dây chuyền sản xuất ở châu Á, theo ZDnet.com .

Các phi công nói với trang web công nghệ rằng họ đã không thể tải xuống phần mềm mới của Garmin với các phiên bản cập nhật của cơ sở dữ liệu hàng không, đây là một yêu cầu pháp lý để bay. Ứng dụng Garmin Pilot, được sử dụng để lên lịch và lên kế hoạch cho các chuyến bay, cũng bị tấn công.

Công ty đã không chính thức nói rằng đó là một cuộc tấn công ransomware. Tuy nhiên, nhân viên công ty viết trên phương tiện truyền thông xã hội sau vụ việc đều mô tả nó như vậy.

Trang tin công nghệ Đài Loan iThome đã xuất bản một bản ghi nhớ nội bộ từ nhân viên IT của Garmin cho các nhà máy Đài Loan thông báo hai ngày bảo trì vào thứ Sáu và thứ Bảy, theo các nguồn tin cho biết trang web này là do virus siêu vi gây ra.

Đầu năm nay, công ty ngoại tệ Travelex đã bị tấn công bởi tin tặc ransomware , những người đe dọa sẽ tiết lộ dữ liệu cá nhân của khách hàng, bao gồm ngày sinh và thông tin thẻ thanh toán, vào phạm vi công cộng trừ khi công ty trả khoản tiền chuộc 3 triệu đô la (2,4 triệu bảng Anh).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *