“Mặt nạ ở khắp mọi nơi ngày hôm nay” – Người mua sắm ở Anh cuối cùng cũng che đậy

Đầu tuần này, cảnh tượng một người đi mua mặt nạ ở thị trấn Devizes của thị trấn Wiltshire là một điều không bình thường.

Vào thứ Sáu, hầu hết mọi người đều đeo mặt che mặt, không chỉ khi họ đang duyệt trong các cửa hàng hoặc lấy đồ ăn vặt mà khi họ đi vòng quanh các con đường và con hẻm lịch sử của thị trấn.

Hôm nay, thật ấn tượng khi có nhiều người đeo mặt nạ, ông Joseph Hawkins, một bác sĩ của Devizes, đang đi dạo qua khu chợ được bảo hiểm vào một ngày nghỉ. Hôm qua chỉ có một người trong thị trấn đeo mặt nạ và bây giờ họ ở khắp mọi nơi.

Mẹ và con gái Madeline và Leander Williams, người điều hành một cửa hàng ngọt ngào và một quán cà phê trong chợ, đều đeo mặt nạ mặc dù chủ cửa hàng không bắt buộc phải đeo chúng.

Tôi nghĩ thật tốt nếu chúng ta có thể làm gương, anh nói Leander. Phần lớn mọi người đang tuân thủ các quy tắc. Hôm qua tôi nghĩ rằng cứ 10 người thì có một người đeo mặt nạ; hôm nay là ít nhất 60%.

Hầu hết người già đeo mặt nạ y tế. Trẻ em đã chọn các phiên bản vui tươi hơn, với họa tiết khủng long, hổ và Disney.

David Field đang tìm kiếm một món quà tại cửa hàng Gallybagger Leather với hai cô con gái sinh đôi Izzy và Anna. Cả ba đều đeo mặt nạ. Đây là tốt, lĩnh vực nói. Chúng tôi đã mua một hộp gồm 100 mặt nạ, vì vậy chúng tôi nên luôn có một số tiện dụng.

Mark Routledge, chủ cửa hàng đồ da, đang đeo một chiếc băng đô khi mặt anh che kín. Tôi nghĩ mọi người sẽ làm điều đúng đắn. Nếu họ không, tôi sẽ lịch sự nói chuyện với họ. Tôi có thể rất thuyết phục.

Charles Plumb, 89 tuổi và Derek Felstead, 82 tuổi, đang chờ đợi trong những chiếc mặt nạ bên ngoài một ngân hàng. Tôi nghĩ mọi người nên mặc những tháng trước, Plumb nói. Nó làm cho việc thở trở nên khó khăn hơn nhưng đó là điều đúng đắn. Felstead nói thêm: Nếu chúng ta có thể làm bất cứ điều gì để cứu người, chúng ta nên làm điều đó. Có vấn đề gì vậy?

Robert Berry, một nhạc sĩ dân gian, đã yêu cầu một ly cà phê mang đi trong mặt nạ của mình. Ông chỉ ra rằng thật kỳ lạ khi các nhân viên không phải đeo khăn che mặt. Những người ngồi trong quán cà phê cũng không uống. Có những mâu thuẫn mà tôi không hiểu lắm, anh nói.

Nhưng không phải ai cũng vui.

Maria Jackson, 63 tuổi, miễn cưỡng đeo khăn trùm đầu đoàn làm mặt nạ. Tôi không thích nó chút nào. Tôi nghĩ bây giờ thật ngớ ngẩn khi làm điều đó. Nó cảm thấy như con ngựa đã được chốt. Lý do duy nhất tôi mặc nó là vì vậy tôi không bị phạt.

Stratford, phía đông Luân Đôn
Vào buổi sáng đầu tiên sau khi đắp mặt trở thành bắt buộc ở Anh bên trong các cửa hàng, cửa hàng, ngân hàng và các không gian trong nhà khác bao gồm trung tâm thương mại, hầu hết du khách đến trung tâm mua sắm Westfield Stratford ở phía đông London vào thứ Sáu đã có bản ghi nhớ.

Đại đa số mọi người đi bộ trong trung tâm, rình rập qua đường ray trong các cửa hàng quần áo, hoặc xếp hàng để mua thức ăn và đồ uống, đều đeo khẩu trang hoặc đắp mặt khác, trong một sự thay đổi rõ rệt so với đầu tuần.

Nermin Halil, 60 tuổi, đã đi mua sắm một ngày với cô con gái Afet Barber, 42 tuổi và cháu gái của cô, Yasmin Barber, 22 tuổi.

Afet và Yasmin đã mua mặt nạ dùng một lần đặc biệt cho chuyến đi mua sắm, trong khi Nermin đang đeo mặt nạ có thể giặt được màu đen, mặc dù cô nói rằng cô cảm thấy khó thở khi đeo nó.

Cả ba thế hệ đều hoan nghênh đeo mặt nạ bên trong trung tâm mua sắm.

Tôi đã thấy khó khăn ở một số cửa hàng vì nó rất nóng, ông Afet nói thêm rằng sự khó chịu thêm có nghĩa là gia đình sẽ cắt giảm chuyến đi của họ.

Vào giờ ăn trưa vào thứ Sáu, Westfield Stratford đã náo nhiệt với các gia đình, các cặp vợ chồng và các nhóm thanh thiếu niên, và không phải tất cả du khách đều đi theo mũi tên sàn hoặc tuân theo hệ thống một chiều trên lối đi.

Tuy nhiên, một số người mua hàng đã bỏ qua hướng dẫn để giữ kín miệng và mũi, và đã đẩy mặt nạ xuống dưới cằm, hoặc quấn chúng quanh cổ tay như một chiếc vòng tay.

Westfield đã lắp đặt các biển báo ở mỗi lối vào trung tâm, yêu cầu du khách đeo mặt nạ và thỉnh thoảng có những lời nhắc nhở phát qua loa. Tuy nhiên, có rất ít dấu hiệu của bất kỳ sự thực thi nào đang diễn ra, ở trung tâm hoặc bên trong các cửa hàng.

Hai cô gái tuổi teen trong cửa hàng Marks và Spencer, những người không muốn nêu tên, cho biết họ không đeo mặt nạ vì mắc bệnh hen suyễn và cảm thấy khó thở khi đeo, mặc dù họ đã đeo khăn che mặt khi đi du lịch trung tâm thương mại trên giao thông công cộng.

Một số người tiêu dùng cho biết các trợ lý cửa hàng bên ngoài Primark đã yêu cầu người mua hàng xếp hàng vào cửa hàng để đeo mặt nạ và vệ sinh tay trước khi vào.

Tina Clarke, 62 tuổi và mẹ cô, Maureen Jayes, 81 tuổi, đã tháo mặt nạ trong khi uống nước nóng trong khu ẩm thực của trung tâm.

Mặt nạ của họ lủng lẳng từ một bên tai khi họ nhìn những người mua sắm khác đi bộ xung quanh, một số không có tấm che mặt.

Tina không có ai thi hành điều đó, Tina nói, chỉ ra một nhóm người mua hàng không đeo mặt nạ, và không ai quan sát khoảng cách hai mét, kể cả.

Khách hàng được phép tháo tấm che mặt khi ở quán cà phê hoặc khu vực tiếp khách bên trong cửa hàng, nhưng phải đặt lại sau khi họ rời khỏi chỗ ngồi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *