Debenhams lên để bán trong giá thầu cuối cùng để tránh thanh lý

Debenhams đã tự bán mình trong một nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn việc rơi vào tình trạng thanh lý.

Chuỗi cửa hàng bách hóa 242 tuổi vào cuối tuần này đã chỉ định ngân hàng đầu tư Lazard giám sát quá trình bán hàng và hy vọng sẽ đảm bảo an toàn cho người mua trước cuối tháng 9.

Nhóm bán lẻ đang gặp khó khăn đã gọi các quản trị viên vào tháng Tư, lần thứ hai trong một năm. Công ty tái cấu trúc FRP Advisory đang làm việc cùng với ban quản lý của mình dưới quyền quản trị của Light light.

Điều này có nghĩa là các giám đốc đang điều hành doanh nghiệp thay vì giao nó cho các quản trị viên. Chuỗi này đã đóng cửa 18 cửa hàng, với việc mất hơn 1.000 việc làm trong các cửa hàng và tại trụ sở ở London. Sau khi đàm phán cho thuê với chủ nhà, 124 cửa hàng vẫn giao dịch. Họ đã mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6 sau khi chính phủ cho phép các nhà bán lẻ không thiết yếu mở lại sau khi khóa Covid-19.

Hiện tại, Debenhams có 124 cửa hàng ở Anh mở và đang giao dịch trước sự mong đợi, các quản trị viên của Debenhams Retail Ltd đã khởi xướng một quy trình để đánh giá các cách để doanh nghiệp thoát khỏi chính quyền bảo vệ của mình, công ty cho biết vào Chủ nhật.

Có một loạt các kết quả có thể bao gồm các chủ sở hữu hiện tại duy trì hoạt động kinh doanh, các thỏa thuận liên doanh mới tiềm năng (với các nhà đầu tư mới tiềm năng và hiện tại) hoặc bán cho bên thứ ba, và các quản trị viên sẽ được hướng dẫn bởi những gì tốt nhất kết quả cho các chủ nợ.

Giống như các nhà bán lẻ khác, Debenhams đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc khóa coronavirus, nhưng đã phải vật lộn với một đống nợ 600 triệu bảng. Nó trước đó đã đi vào quản lý vào tháng 4 năm 2019 , đã xóa sạch các cổ đông của nó và chuyển quyền sở hữu cho một nhóm các nhà đầu tư tài chính bao gồm các quỹ phòng hộ của Hoa Kỳ được quản lý bởi Silver Point Capital và GoldenTree Asset Management. Debenhams sau đó trải qua một thỏa thuận tự nguyện của công ty, một thủ tục mất khả năng thanh toán cho phép công ty đóng cửa hàng và đàm phán lại tiền thuê.

Chuỗi Ailen của Debenhams đã được đưa vào thanh lý , nhưng việc thanh lý nhóm chính là không thể và sẽ chỉ xảy ra khi tất cả các lựa chọn khác đã hết. Debenhams cũng sở hữu chuỗi Magasin du Nord tại Đan Mạch.

Đối thủ John Lewis có kế hoạch đóng cửa tám trong số 50 cửa hàng của mình khiến 1.300 việc làm gặp rủi ro, trong khi Marks & Spencer đang cắt giảm 950 việc làm như một phần trong nỗ lực tiết kiệm chi phí 500 triệu bảng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *