Các quán rượu nông thôn phát triển mạnh, nhưng những kẻ say rượu trong thành phố lại khóc nức nở

Đã ba tuần kể từ khi các quán rượu, quán bar và nhà hàng ở Anh được phép mở cửa trở lại và ngành kinh doanh khách sạn – nếu không thực sự bùng nổ – bước những bước run rẩy đầu tiên trên con đường phục hồi.

Dữ liệu từ các chuỗi bao gồm Pizza Express và Greene King cho thấy doanh số tại các địa điểm được mở lại đã đạt 70% mức 2019 trong vòng hai tuần sau khi các hạn chế được dỡ bỏ. Tuy nhiên, bên dưới xu hướng chung đang cải thiện, một bức tranh đang nổi lên về sự phục hồi chắp vá đang để lại một số địa điểm ấp ủ phía sau.

Ba trong năm nhà hàng và khoảng một nửa số quán rượu vẫn đóng cửa, theo tư vấn của CGA. Một số điều này là do sự khác biệt trong khu vực: các địa điểm của Scotland được phép mở cửa từ giữa tháng 7 và khách sạn của xứ Wales vẫn đang chờ dịch vụ trong nhà, do tiếp tục vào ngày 3 tháng 8.

Nhưng sự mất cân bằng sâu xa hơn có thể chứng minh khó giải quyết hơn. Các cơ sở nông thôn lớn hơn với không gian ngoài trời – nơi dễ quản lý xã hội hơn – đang bắt đầu phát triển trở lại, trong khi các địa điểm nhỏ, ấm cúng, độc lập – đặc biệt là ở trung tâm thị trấn và thành phố – phải đối mặt với một tương lai nghiệt ngã.

Vịnh này đặc biệt rõ ràng trong thương mại quán rượu. Oakman Inns điều hành gần 30 quán rượu ở các quận và Midlands, chủ yếu ở các vùng nông thôn có vườn bia.

Ví dụ, với các vấn đề xa cách xã hội – giảm năng lực và không có chỗ đứng tại quán bar – chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một cú hích, ông Dermot King, giám đốc điều hành cho biết. Doanh số bán hàng tương tự nhưng trong hai tuần đầu tiên đã tăng từ 3% đến 4% vào năm ngoái.

Doanh số tuần trước thậm chí còn tốt hơn: 20% trước năm 2019, được thúc đẩy bởi thời tiết clement và chuỗi ra mắt phiên bản Rishi Sunak’s của riêng họ đã ăn để giúp giảm bớt kế hoạch giảm giá . Kế hoạch của thủ tướng, nhằm mục đích thu hút khách hàng quay lại nhà hàng và quán rượu với mức chiết khấu do người đóng thuế lên tới 10 bảng, không bắt đầu cho đến tháng 8.

Oakman đã giới thiệu một mức giảm giá giống hệt vào tháng 7, tài trợ cho nó bằng tiền tiết kiệm từ một sáng kiến ​​khác của chính phủ, giảm thuế VAT sáu tháng , từ 20% xuống 5%, đối với thực phẩm và nước ngọt.

King nói rằng việc tiết kiệm VAT đã giúp bù đắp các chi phí liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như thêm nhân viên và nguồn cung cấp thuốc khử trùng tay, với số tiền còn lại cho các đề nghị được thiết kế để mang lại cho người chơi.

Trong khi đó, nhiều quán rượu ở các thị trấn và trung tâm thành phố, nơi đã phải vật lộn với giá thuê cao và giảm lượng chân, đang bị bỏ lại phía sau .

Paul Crossman là người được cấp phép của ba quán rượu ở York: Swan, Nhà trọ Trượt và Cánh tay Tình nguyện. Các địa điểm dẫn đầu về đồ uống như anh ta có rất ít để kiếm được từ phiếu ăn uống hoặc giảm thuế VAT không áp dụng cho rượu. Anh ta cảm thấy không thể mở được vì bản chất của cơ sở của mình: Quán rượu của chúng tôi có rất nhiều hành lang nhỏ, rất nhiều nhân vật. Những thứ thường là sức mạnh của chúng ta đang chống lại chúng ta.

Các biện pháp lấy tiêu đề đã có xu hướng phù hợp với các doanh nghiệp lớn với tai chính phủ, nhiều trong số đó được đặt tốt hơn để tồn tại ngay cả trước khi có sự giúp đỡ của chính phủ.

Ông nói chúng tôi không phải là một công ty nước ngoài như [chủ sở hữu Slug & Xà lách] Stonegate, ông nói, nói về sự ghen tị gần đây của thủ tướng với quán rượu Crown & Treaty (thuộc sở hữu của cùng một nhóm đầu tư) trong khu vực bầu cử Uxbridge và South Ruislip của ông.

Một giám đốc điều hành mà ông được hình dung với [trong một cơ hội hình ảnh hồi đầu tháng này] làm việc cho một công ty đã đăng ký tại Quần đảo Cayman. Đó là điều tương tự với Rishi Sunak và Wagamama [thuộc sở hữu của người chơi chính của Tập đoàn Nhà hàng]. Tim Martin [ông chủ của Wetherspoons] rất vui mừng với việc cắt giảm thuế VAT.

Các số liệu từ CGA dường như đã giải quyết được những khó khăn thêm của các doanh nghiệp nhỏ hơn trong môi trường đô thị. Hơn 60% các quán rượu được quản lý và thuê – có mối quan hệ với các công ty quán rượu lớn – hiện đang mở, so với chỉ 45% các quán rượu độc lập.

Các nhà hàng đã chậm mở cửa trở lại, nhưng đã tốt hơn khi họ có, theo CGA: doanh số của họ trong tuần giao dịch thứ hai là 73% của năm ngoái, so với 68% cho các quán rượu.

Quán cà phê và nhà hàng Little Tàu ở Ramsgate lấy tên từ hàng trăm chiếc thuyền tư nhân xuất phát từ thị trấn ven biển Kentish để giải cứu binh lính và thủy thủ khỏi Dunkirk vào năm 1940. Trong thời điểm rất khác về nguy cơ quốc gia, chủ sở hữu James Thomas đã được hưởng lợi từ sự kết hợp giữa may mắn và khéo léo.

Nhà hàng đã ra mắt một dịch vụ giao hàng giúp tạo tiếng vang và mang đến cho khách hàng mới khi cửa của nó được mở lại. Nhưng anh ấy nhận thức sâu sắc rằng điều này có thể không kéo dài trong một thị trấn ven biển theo mùa.

Anh ấy may mắn có mặt trên bờ biển trong suốt tháng 7 và tháng 8, nhưng có lẽ vào tháng 9 tất cả sẽ đi theo một cách khác, anh ấy nói. Có một cơn giận dữ lớn trong thành phố: Tôi đã ở Canterbury vào một ngày khác và nó đã chết. Tôi tự hào về những gì chúng tôi đã làm và tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể làm được nhiều hơn nữa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *