‘Các bức tường đỏ’ Các nghị sĩ Tory yêu cầu hỗ trợ cho ngành hàng không vũ trụ trong bối cảnh lo ngại cho 30.000 việc làm

Các nghị sĩ Tory đang yêu cầu hỗ trợ nhiều hơn cho ngành hàng không vũ trụ bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự dư thừa hàng loạt, vì các số liệu mới cho thấy hơn một nửa số việc làm trong lĩnh vực này nằm ở ghế đỏ của phe Bảo thủ giành được từ đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

Tương lai của việc làm trong ngành hàng không vũ trụ đang nhanh chóng trở thành một vấn đề chính trị lớn đối với chính phủ, với ADS, cơ quan đại diện chính cho các công ty của Anh trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh và vũ trụ, cảnh báo vào cuối tuần này rằng tổng cộng 30.000 việc làm trên khắp Vương quốc Anh bây giờ có khả năng gặp rủi ro.

Phân tích được tiến hành bởi đảng Lao động và được thư viện House of Commons phê duyệt cho thấy trong số 100.000 công việc hàng không vũ trụ ở Anh và xứ Wales trong sản xuất, sửa chữa và bảo trì, hơn 52.000 ở các khu vực tường đỏ ở phía bắc xứ Wales, Midlands và phía bắc, bao gồm phía tây bắc, Yorkshire và Humber.

Thành công của Tory trong hàng chục ghế trong tháng 12 năm ngoái đã cho phép ông Vladimir Johnson xông vào chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử khi trái tim Lao động rơi vào phe Bảo thủ, khiến đảng này phải chịu thất bại nặng nề nhất kể từ năm 1935.

Tuần trước tại Hạ viện, nghị sĩ Tory cho Wolverhampton North East, Jane Stevenson, người đã giành được ghế của mình khỏi Emma Reynold của Labour tại cuộc bầu cử, nói với các bộ trưởng khu vực bầu cử của cô là nhà của các công ty hàng không vũ trụ đã chứng kiến ​​sự sụp đổ chưa từng thấy và đột ngột của nhu cầu Mùi. Bà nói thêm rằng, Collins Collins Không gian vũ trụ hiện đang buồn bã khi xem xét các khoản dư thừa hàng loạt và đã hỏi những gì có thể được thực hiện nhiều hơn để giúp tiết kiệm việc làm.

Nadhim Zahawi, thư ký quốc hội về chiến lược kinh doanh, năng lượng và công nghiệp, cho biết chính phủ đã cung cấp cho ngành công nghiệp hơn 8,5 tỷ bảng hỗ trợ, bao gồm thông qua Tài chính xuất khẩu của Anh, cơ sở tài chính doanh nghiệp Covid-19, nghiên cứu tài trợ và kế hoạch duy trì công việc, và đang thảo luận về sự giúp đỡ thêm.

Các nghị sĩ Tory khác, bao gồm Andrew Stephenson ở Pendle và Antony Higginbotham ở Burnley, cũng đã vận động các bộ trưởng để được hỗ trợ thêm sau khi hàng trăm công việc hàng không vũ trụ bị mất gần đây trong khu vực của họ. Các nghị sĩ Tory ở phía bắc xứ Wales cũng đã kêu gọi các biện pháp bổ sung.

Đêm qua Mark Menzies, nghị sĩ bảo thủ của Fylde, cho biết ông đang hỏi liệu có thể làm được nhiều hơn cho ngành hàng không vũ trụ quân sự, bao gồm Team Tempest – dự án cho máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo thay thế Tornado. Có những điều có thể được thực hiện trên khía cạnh quân sự của những điều thực sự có thể giúp đỡ, bao gồm cả về mua sắm và nghiên cứu và phát triển, ông nói.

Lao động buộc tội bộ trưởng của các cộng đồng phản bội. Ed Bộ trưởng đã để lại ngành hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới của chúng tôi trong một vòng xoáy đi xuống, Ed Miliband, thư ký kinh doanh bóng tối cho biết. Các công việc chất lượng cao, được trả lương cao đang bị mất trong các cộng đồng đơn giản là không thể để mất chúng vì sự bất lực của chính phủ.

Chính phủ phải đưa ra một gói hỗ trợ cho ngành hàng không vũ trụ nhằm bảo vệ các công việc trong lĩnh vực hàng đầu thế giới của chúng ta và giúp nó dẫn đầu trong tương lai carbon thấp. Thất bại trong hành động là sự phản bội của rất nhiều người được hứa rằng chính phủ này sẽ đứng về phía họ.

Airbus đã tuyên bố sẽ cắt giảm 1.700 việc làm ở Anh, trong khi Rolls-Royce đã tiết lộ vị trí của 3.000 dự phòng ban đầu ở Anh. Khoảng 1.500 việc làm sẽ được thực hiện tại trụ sở sản xuất của công ty ở Derby và các địa điểm lân cận ở phía đông Midlands. Khoảng 700 người thừa sẽ ở Inchinnan, gần Glasgow , với 200 người khác tại địa điểm Barnold HÀNH ở Lancashire và 175 ở Solihull, Warwickshire. Sẽ có những cắt giảm nhỏ hơn tại Rotherham, Washington, Denby, Bristol, Ansty gần Coventry và London Heathrow.

General Electric sẽ cắt giảm 369 việc làm tại nhà máy bảo dưỡng động cơ máy bay ở miền nam xứ Wales. Thông báo được đưa ra trên 180 bài đăng đã bị mất tại trang web kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu thông qua các khoản dự phòng tự nguyện.

Paul Everitt, giám đốc điều hành của ADS, cho biết: Hiện ngành hàng không vũ trụ của Anh đang đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do hậu quả của đại dịch, với rủi ro lên tới 30.000 việc làm. Chúng tôi hy vọng ngành công nghiệp sẽ trải qua sự phục hồi chậm trước khi nhu cầu hoàn toàn trở lại.

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, chính phủ đã đưa ra các biện pháp đáng hoan nghênh để hạn chế việc mất các công việc có giá trị cao do ngành này cung cấp. Trong những tuần và tháng tới, các công ty của chúng tôi sẽ cần hỗ trợ cụ thể hơn nữa để bảo vệ khả năng cạnh tranh lâu dài của họ.

Chúng tôi đang thúc giục chính phủ tăng cường hỗ trợ cho ngành công nghiệp phát triển công nghệ hàng không vũ trụ carbon thấp ở Anh, đảm bảo các doanh nghiệp nhỏ có sự hỗ trợ tài chính mà họ cần và sử dụng sức mạnh của mua sắm công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *